Chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập!!

Ông N.T.Luyện – chủ tịch TĐ địa ốc Alibaba – bị tỉnh BR – VT triệu tập làm rõ những lời nói của ông này mà ông T.Đ.Phong – chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ – cho là “xúc phạm”.

Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03) CA tỉnh BR – VT là cơ quan trực tiếp làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện. Thời gian là ngày 4-7, và ông Luyện không được vắng mặt.

Trước đó, ông Thân Đăng Phong đã gửi đơn lên các ban ngành kiến nghị xử lý ông Nguyễn Thái Luyện – chủ tịch Tập đoàn địa ốc Alibaba (có trụ sở tại đường Điện Biên Phủ, p.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) vì những phát ngôn “miệt thị” CA xã và chủ tịch xã, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và cơ quan nhà nước.

Bị tố xúc phạm người khác, chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 2.

Xe cuốc phá dỡ công trình xây trái phép chiều 13-6

Vào ngày 13-6, chính quyền xã Tóc Tiên đã cưỡng chế xây dựng trái phép trên khu đất nông nghiệp của ông Nguyễn Thái Lực. Trong vụ cưỡng chế này, hàng chục người mặc áo có dòng chữ “Địa ốc Alibaba” đã cản trở lực lượng chức năng và đập phá xe cưỡng chế.

Ngày 22-6, CA thị xã Phú Mỹ đã khởi tố bắt giam hai nhân viên của Alibaba là Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh 1995, quê xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (sinh 1995, địa chỉ cư trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bị tố xúc phạm người khác, chủ tịch Alibaba bị công an triệu tập - Ảnh 3.

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (áo đen, chỉ tay) chỉ đạo người cản trở cưỡng chế

Đến 23-6, ông Luyện dùng những lời sau để nói về chủ tịch UBND và công an xã Tóc Tiên: “Học cái gì ra làm công an xã?”, “Học ngu ra làm công an xã”, “Học cái gì ra làm chủ tịch xã?”, “Học làm côn đồ”, “Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã hiện nay xin xỏ chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành gì, không có trình độ gì hết trơn”.

Sau khi nhận đơn của ông Thân Đăng Phong, PA03 Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu thập, xác minh và mời ông Luyện lên làm việc để làm rõ sự việc.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*